Counter Strike
4.5/5

Counter Strike

Counter-Strike: Global Offensive อีกหนึ่งเกมแนว Shooting จากทาง Valve ที่มีการอัพเดตคอนเทนต์และการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตอยู่เรื่อยๆ โดยปกติตัวเกมก็ติดอันดับ หนึ่งใน 3 ของเกมที่มีคนเล่นมากที่สุดบน Steam อยู่แล้ว และล่าสุดตอนนี้ตัวเกมก็ได้ทุบสถิติคนเล่นพร้อมกันมากที่สุดถึง 924,045 ซึ่งเป็นสถิติเมื่อ 3 วันที่แล้ว และเป็นสถิติตัวเลขที่มีคนเล่นมากที่สุดเท่าที่้เคยเปิดให้เล่นมา ถึง 8 ปี

Counter Strike

เสน่ห์ของ การแข่งขัน Counter-Strike คือทุกทีมมีโอกาสที่จะเป็นแชมป์ได้ ไม่มีทีมที่เก่งที่สุด แต่จะสลับกันแพ้ชนะ ได้ตลอดเวลา

Counter-Strike: Global Offensive ล่าสุดก็ได้มีการอัพเดตคอนเทนต์ใหม่ อย่างสามารถปรับแต่ง Crosshair เองได้ การปรับแต่งการซื้ออาวุธในการเล่นให้มากขึ้น และเพิ่มโอเปอร์เรชั่นใหม่อย่าง Light Buy มาอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การแข่งขันของเกมก็ได้มีการเลื่อนออกไปเพราะผลกระทบจากไวรัสโคโลน่าเช่นกัน แต่ถึงแม้ว่างานแข่งจะเลื่อน ยอดคนเล่นก็ไม่ได้ส่งผลกระทบมากนัก จึงเป็นการการันตีว่า ตัวเกมยังได้รับความนิยมจากคนเล่นอยู่ เกมเมอร์ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดตัวมาเล่นได้ที่ด้านล่างนี้ (PC)

Counter Strike

เดือนธันวาคม ปี 2018 ถือเป็นเดือนของ Counter-Strike: Global Offensive หรือ CS:GO เลยทีเดียว เนื่องจากมียอดผู้ชมถ่ายทอดสดใน Twitch มากที่สุดถึง 7.9 ล้านวิว ตามรายงานของ Newzoo องค์กรวิจัยการตลาดเกมชื่อดัง
แม้ CS:GO จะได้ขึ้นสู่จุดสูงสุด แต่ทำได้ด้วยการเบียด Dota 2 ซึ่งเป็นเกมที่มียอดผู้ชมมากที่สุดในเดือนพฤศจิกายน 2018 ให้ตกอันดับไปเท่านั้น
การแข่งขัน ESL Pro League Season 8 รอบชิงชนะเลิศซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 8 ธันวาคมมีความเป็นไปได้ว่าจะกลายเป็นลีคหลักของ CS:GO สำหรับผู้ชมอีสปอร์ต
อย่างไรก็ตาม เบื้องหลังยอดวิวที่พุ่งสูงขึ้นของเกมน่าจะสืบเนื่องมาจากการอัปเดตครั้งสำคัญในเดือนธันวาคม ซึ่ง CS:GO ได้เพิ่มโหมด Battle Royale ที่มีชื่อว่า Danger Zone เข้ามา ทั้งยังเปิดให้เล่นฟรีอีกด้วย

CS:GO

ในปี 2019 Astralis ทีมอีสปอร์ตที่เป็นอันดับ 1 ของโลกในเกม Counter-Strike: Global Offensive จากเดนมาร์ก ประกาศนำบริษัทไอพีโอเข้าตลาดหุ้นเดนมาร์ก โดยหุ้นจะเริ่มซื้อขายวันที่ 9 ธันวาคมนี้ กลายเป็นทีมอีสปอร์ตรายแรกที่นำบริษัทเข้าตลาดหุ้น

รายได้ของทีม Astralis มาจากทั้งเงินรางวัลในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ ตลอดจนผู้สนับสนุนอย่าง Audi และ Logitech นอกจากนี้ Astralis ยังขยายทีมไปแข่งขันเกมอื่น อาทิ League of Legends และ FIFA ของ EA

CS:GO
CS:GO ESPORTS

การแข่งขัน

CS:GO เป็นเกมที่แสดง การยิงมุมมองเดียว คือตัวผู้เล่น โดยจะ แบ่งเป็น 2 ฝั่ง คือ ผู้ก่อการร้าย และ ผู้ต่อต้านผู้ก่อการร้าย โดยจะแบ่ง รูปแบบ ออกเป็น 5 แบบ คือ แคสชวล, เดทแมตซ์, ทำลายล้าง,คลาสสิค, แข่งขัน ทุกโหมดนั้น
การแข่งขัน ก็จะแล้วแต่ว่า ผู้จัดต้องการที่จะให้แข่งขัน ในรูปแบบใด แต่โดยปกติแล้ว จะเป็นใน รูปแบบแคสชวล แข่งขันทั่วไป ที่จะได้รับความนิยม มากที่สุด เป็นเกมที่ น่าลุ้นมากพอตัว และสนุกไปกับการเล่นอีกด้วย

4.0
ความน่าเล่นของเกม
4.0
ระบบเกมส์
5.0
ความคุ้มค่าในการลงทุน
5.0
ความพึงพอใจของลูกค้า
4.5 คะแนนโดยรวม
3 เกมส์อีสปอร์ตยอดนิยม
ROV
4.8 rating
5.0 rating
3.8 rating
Space Casino: Get 10 no deposit spins + 100% up to $200